25/12/2015
Hội thảo chuyên đề tháng 12 năm 2015 - Bộ môn Xây dựng Dân dụng và công nghiệp
Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động chuyên môn trong năm học, chiều ngày 21 tháng 12 năm 2015, bộ môn Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tổ chức hội thảo chuyên đề tại văn phòng với sự tham gia của đông đảo giảng viên bộ môn. Hội thảo đã lắng nghe và thảo luận 02 chuyên đề gồm:

    Chuyên đề 1:Giới thiệu công nghệ nền móng Top-Base trong xử lý nền đất yếu do Ths.Phan Nghiêm Vũ trình bày. Chuyên đề đã giới thiệu về một công nghệ thi công nền móng mới - là giải pháp hiệu quả trong xử lý nền đất yếu, làm giảm gần 50% tải trọng công trình xuống nền đất, giúp giảm giá thành xây dựng công trình. Đây là một chuyên đề hữu ích mang tính thực tiễn cao, đồng thời là định hướng cho việc phát triển các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên ngành Kĩ thuật Công trình Xây dựng.

 

ThS. Phan Nghiêm Vũ đang trình bày chuyên đề

     Chuyên đề 2: “Autodesk Revit – Giải pháp thiết kế trong xây dựngdo Ths.Trương Thị Diệu Chi trình bày. Chuyên đề đã nêu bật được những tính năng vượt trội của phần mềm so với các phần mềm thiết kế xây dựng khác như vẽ nhanh nhờ Componemt dựng sẵn, tính năng thống kê, nhất quán và đồng bộ trong hồ sơ kĩ thuật, quản lý nhóm tốt… Đây là phần mềm thiết kế xây dựng hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam, giúp người kỹ sư thiết kế chính xác, nhanh chóng, dễ dàng xuất các dữ liệu, quản lý tốt hồ sơ bản vẽ.

 

 ThS. Trương Thị Diệu Chi đang trình bày chuyên đề

     Buổi hội thảo chuyên đề đã giúp các giảng viên có thêm nhiều kiến thức về phần mềm, công nghệ thi công mới, cùng nhau trao đổi chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

 

Admin
Theo Hoàng Đức Anh Vũ