Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI CAMPUS

Cựu sinh viên

Cựu sinh viên Phân hiệu

Trong công tác đào tạo, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị luôn lấy người học làm trung tâm, Phân hiệu luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo, gắn công tác đào tạo với nhu cầu phát triển của xã hội, đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sớm có việc làm ổn định. Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất, các sinh viên khóa 1, khóa 2, khóa 3 sau khi tốt nghiệp ra trường tỷ lệ có việc làm của các em chiếm gần 90%, trong đó số sinh viên công tác trong lĩnh vực Nhà nước chiếm đa phần, còn lại các em là kỹ sư xây dựng của các công ty có uy tín, hay là điều phối viên dự án của các Tổ chức Phi chính phủ...

Chia sẻ về quá trình học tập tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, Vũ Đình Long - cựu học sinh khóa 2 của trường, nay làm Quản lý dự án của Tổ chức Children Of Vietnam tại Đà Nẵng. (Điện thoại 0975.371.792) cho biết: “Nhờ những năm tháng học tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã giúp tôi rèn luyện nhiều kỹ năng, những kiến thức được đào tạo bám sát với thực tế nên khi tốt nghiệp ra trường tôi hoàn toàn tự tin và hoàn thành tốt vai trò của mình trong công việc được tuyển dụng”.

Em Lý Thị Hồng Cẩm sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường niên khóa 2010 - 2014, hiện đang công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị vui mừng chia sẻ “Được học tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị là một niềm may mắn đối với em, bởi khi lựa chọn nghành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường để theo học em đã thấy được triển vọng về khả năng xin việc sau này khi nhu cầu xã hội về ngành này rất lớn. Chính vì thế, ngay khi vừa tốt nghiệp, em đã được nhận vào làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị”.

Những chia sẻ của nhiều sinh viên khi ra trường có việc làm ổn định đã phần nào thể hiện được hướng đi đúng đắn của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị khi đưa công tác đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Nước ta đang bước vào quá trình hội nhập và phát triển, với thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa ngày càng mạnh mẽ đòi hỏi phải có nhiều cán bộ kỹ thuật để phục vụ cho quá trình phát triển của đất nước. Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã lựa chọn khối các ngành Kỹ thuật như là cơ hội đi tắt, đón đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có trình độ đáp ứng cho nhu cầu của xã hội.

Số lượng sinh viên được đào tạo tại Quảng Trị đến từ nhiều tỉnh thành của cả nước, trong đó số lượng sinh viên của tỉnh Quảng Trị chiếm tỷ lệ khá lớn.

Chia sẻ về lý do lựa chọn khi theo học tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, em Nguyễn Hùng, sinh viên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cho biết “Gia đình em thuộc diện gia đình khó khăn, bố mẹ đều làm nông nghiệp, vì thế khi học tại Phân hiệu Đại học Huế đóng trên địa bàn Quảng Trị, đã giúp em tiết kiệm chi phí theo học nhờ mức sống tại Quảng Trị còn thấp, chi phí sinh hoạt không cao, bên cạnh đó, đây là tỉnh đang trên đà phát triển với nhiều công trình xây dựng, một mặt giúp em đỡ đần gánh nặng tiền bạc cho bố mẹ, mặt khác em có khả năng tranh thủ làm thêm kiếm tiền để trang trải cuộc sống cho bản thân”.

Khác với lý do của em Nguyễn Hùng, em Võ Văn Đức, sinh viên ngành Kỹ thuật Điện có hộ khẩu tại Quảng Trị cho biết: “Lý do em chọn Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị theo học là để có điều kiện gần nhà, cuối tuần có thể về với gia đình. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp em lại được nhận bằng tốt nghiệp Đại học do Giám đốc Đại học Huế ký nên khả năng xin việc của bản thân sẽ cao hơn. Chị họ của em cũng học ở đây nay đã ra trường đang làm việc ở một cơ quan nhà nước của tỉnh vì thế nên em quyết định theo học tại Phân hiệu”.

Khi được hỏi cảm nhận của mình khi học tại Phân hiệu Đại học Huế, em Nguyễn Thị Hảo, sinh viên năm thứ nhất ngành Quản trị Kinh doanh cho biết “Sau gần một năm học tập tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị em cảm thấy rất vui vì được các thầy cô giáo quan tâm, đa số giảng viên là thầy cô giáo trẻ nên rất hiểu tâm lý của chúng em, ngoài giờ trên lớp, khi gặp khó khăn trong cuộc sống chúng em luôn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ kịp thời của các thầy cô”.

Đánh giá về công tác đào tạo của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, trong các dịp về dự lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Đức Chính – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Phân hiệu trong những năm qua. Thực tế khẳng định rằng, chất lượng đào tạo tại Phân hiệu ngày càng cao, đáp ứng và giải quyết nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung và cả nước.